All-New 2015 Mercedes-Benz Mercedes C Class 2015

TORONTO, ON – Mercedes C Class 2015 hoàn toàn mới kỷ niệm buổi ra mắt tại Canada năm 2014 quốc tế Autoshow Canada, và nó sẵn sàng để thiết lập các tiêu chuẩn mới trong lớp tầm trung cao cấp. Nhờ một khái niệm thiết kế gọn nhẹ thông minh tự hào tiết kiệm trọng lượng lên đến 220 lbs, khí động học tuyệt vời và các công cụ kinh tế mới, Mercedes C Class 2015 thiết lập tiêu chuẩn mới trong các lớp học. Một loạt các hệ thống hỗ trợ mới cung cấp sự an toàn của các tiêu chuẩn cao nhất, trong khi một hệ thống treo mới, tùy chọn không khí đàn hồi, cung cấp cho xe gương mẫu và thoải mái lái xe cũng như xử lý nhanh nhẹn và nhanh nhẹn. Về sự xuất hiện, Mercedes C Class 2015 mới sử dụng một cách tiếp cận tiến bộ với thiết kế nhưng tình cảm rõ ràng và nội thất cao cấp của nó. Nhiều đổi mới khác và chạm nội thất tiện nghi sang trọng nhấn của sedan và tính thể thao tinh tế. Trong tất cả, chất lượng cảm nhận của Mercedes C Class 2015 mới cảm thấy như một “nâng cấp lên một lớp cao hơn của du lịch.”

Mercedes C Class 2015 là dòng sản phẩm bán chạy nhất của Mercedes-Benz. Doanh số bán hàng của mô hình trước đó, mà đã được đưa ra trong năm 2007, tổng số hơn 2,4 triệu người. Mới
Mercedes C Class 2015 có thiết kế gợi cảm và rõ ràng, một loạt các cải tiến kỹ thuật, một phạm vi toàn diện của thiết bị tiêu chuẩn khí thải và mẫu mực và giá trị tiêu thụ nhiên liệu. Sự ra mắt thị trường Canada vào mùa thu năm 2014 sẽ bao gồm hai mô hình Mercedes C Class 2015. C 300 4MATIC sẽ được trang bị một động cơ tăng áp 2,0 L phun trực tiếp trong dòng động cơ bốn xi-lanh mà tự hào số liệu sơ bộ của điện 235 mã lực và 273 lb-ft mô-men xoắn, trong khi C 400 4MATIC sẽ cung cấp một 3,0 L tăng áp trực tiếp phun V6 sản xuất 329 mã lực và 354 lb-ft mô-men xoắn.

“Mercedes tốt nhất của mình – đó là Mercedes C Class 2015, đặt ra những tiêu chuẩn mới cho phân khúc tầm trung trên nhiều mặt trận,” Giáo sư Tiến sĩ Thomas Weber, thành viên của Hội đồng quản trị của Daimler AG chịu trách nhiệm nghiên cứu và Mercedes Group cho biết -Benz phát triển. “Nó được đặc trưng bởi một thiết kế chưa rõ ràng tình cảm đó được tiếp tục trong chất lượng cao và hiện đại nội thất. Hiệu quả của nó và kỹ thuật hiệu suất cao cung cấp cơ sở cho một tiêu chuẩn cao của lái xe hưởng thụ.”

Ola Källenius, phó chủ tịch, Bán hàng và Tiếp thị Mercedes-Benz, cho biết thêm: “Mercedes C Class 2015 mới là hiện thân của yêu cầu bồi thường của Mercedes-Benz ‘tốt nhất hoặc không có gì” trong phong cách kiên quyết này là ngay lập tức rõ ràng khi gặp phải sedan mới của chúng tôi cho là người đầu tiên. thời gian, vì nó tạo ra ấn tượng rằng có ai ngồi trong một lớp học cao hơn ô tô. Tôi chắc chắn rằng khách hàng của chúng tôi sẽ được vui mừng bởi sự hấp dẫn cao cấp và sự nhanh nhẹn của Mercedes C Class 2015 mới. “

Mercedes C Class 2015 đã phát triển để chiếm tăng chiều cao trung bình của người dân. Với mức tăng 3 inch trong chiều dài cơ sở (112 inch) so với mô hình trước đó, chiếc xe giờ là 3,7 inch dài hơn (184 inch) và 1,6 inch rộng hơn (71 inch). Kết quả lợi ích thêm không gian đầu tiên và quan trọng nhất là hành khách phía sau, những người sẽ đi du lịch trong sự thoải mái lớn hơn. Mercedes C Class 2015 mới cũng làm tăng khả năng thân cây của nó đến 17 feet khối.

Tính rõ ràng cảm và thuần khiết hình thức

Trên một mức độ hình ảnh, Mercedes C Class 2015 mới là một khởi đậm từ người tiền nhiệm của nó. Nổi bật, thiết kế năng động của nó tiềm rõ ràng gợi cảm và gợi lên cảm xúc. Thiên nhiên là một nguồn cảm hứng cho dòng kịch tính sedan mới và các bề mặt, có sự hài hòa và tính năng động tạo ra một hiệu ứng ngay lập tức. Các nhà thiết kế đã tạo ra nhỏ gọn, hình thức thuần tuý cho xe Mercedes C Class 2015 trong đó nhấn mạnh công nghệ thông minh và kỹ thuật. Các bề mặt xác định rõ ràng cố ý hiển thị một mức độ căng thẳng, cho mượn một nhân vật hiện đại và tình cảm.

Gorden Wagener như, Phó chủ tịch Thiết kế Daimler AG, nhận xét: “Mercedes C Class 2015 mới giới thiệu niềm đam mê ô tô bằng cách của một thành ngữ thiết kế đương đại nổi bật tiến bộ và tình cảm nhấn mạnh phong cách thiết kế đột phá của Mercedes C Class 2015 mới và chứng minh gợi cảm. rõ ràng. Mercedes C Class 2015 mới giải thích sang trọng hiện đại trên một cấp độ mới. “

Ở một bên xem một mui xe dài, khoang hành khách đặt cũng trở lại và nhô ra ngắn cổ điển xác định Mercedes C Class 2015 của, cân bằng Mercedes-Benz sedan tỷ lệ. Bánh xe lớn nhấn mạnh phía sau và giao tiếp một nhân vật phong cách thể thao.

Mercedes C Class 2015 mới đi kèm với đèn pha LED tĩnh như là tiêu chuẩn. Ngoài các tiêu chuẩn đèn pha, đèn pha LED đăng nhập hiệu suất cao có sẵn như là một lựa chọn. Thiết kế đêm đặc trưng cho vay Mercedes C Class 2015 dáng của nó mới rất riêng biệt trong bóng tối. Đèn phía sau và đèn phanh trong cái đèn đuôi trang bị công nghệ LED.

Cao cấp nội thất với các chi tiết tốt

Các nhà thiết kế của Mercedes-Benz đã mang phong cách trang trí nội thất trên một mức độ mà hiếm khi gặp phải ngay cả trong dòng xe cao hơn. Điều này áp dụng đối với các vật liệu cao cấp được lựa chọn cẩn thận và cảm ứng dễ chịu và cảm nhận cũng như độ chính xác của các chi tiết tinh xảo. Nội thất cũng là hiện thân của một thành ngữ thiết kế mới kết hợp duy cảm và rõ ràng với tính thể thao năng động và góp phần vào cảm giác chất lượng cao của nội thất.

Người lái xe và hành khách phía trước tận hưởng nhiều không gian và hiện đại, các cuộc hẹn sang trọng trên tàu Mercedes C Class 2015 mới. Điều này đưa đến một bầu không khí cảm giác tốt mới cho lớp này của chiếc xe – giải quyết vào chỗ ngồi của bạn trong xe Mercedes C Class 2015 cũng giống như cảm giác thăng hoa của nền kinh tế được nâng cấp từ lớp kinh doanh trên một chiếc máy bay.

Thiết kế nội thất thể hiện một cách tiếp cận táo bạo mới của Mercedes-Benz. Các nhà thiết kế khéo léo kết hợp kiến ​​trúc của Mercedes-Benz xe thể thao với một giao diện điều khiển trung tâm hoàn toàn mới với dòng chảy. Một một mảnh lớn điều khiển trung tâm bảng điều khiển thực hiện một quét thanh lịch từ các lỗ thông hơi không khí trung tâm để tay vịn. Những dòng này rõ ràng liền mạch tạo ra một cảm giác không gian mở và chuyển tải một cảm giác thrillingly purist và hiện đại.

Một màn hình hiển thị trung tâm miễn phí-đứng vị trí trung tâm là tính năng bắt mắt chính trên giao diện điều khiển trung tâm – với một đường chéo màn hình 7 inch (17,78 cm) hoặc 8,4 inch (21.33 cm) với COMAND trực tuyến.

Năm lỗ thông hơi tròn cho vay bảng điều khiển cảm ứng thể thao. Với kim loại hiệu ứng mát mẻ cảm ứng của họ, họ tạo ra một hấp dẫn, độ tương phản rõ rệt cho cái nhìn ấm áp của các vật liệu khác – chẳng hạn như gỗ trong các trung tâm giao diện điều khiển hoặc da trên bảng điều khiển. Nâng cấp “” cảm thấy hợp lệ tiếp tục với các điều khiển. Tất cả các switch đều có chất lượng cao, thiết kế ba chiều với một bố cục rõ ràng Phù hợp một chiếc xe sang trọng.

Touchpad sáng tạo trong handrest trên bộ điều khiển trên đường hầm trung tâm đánh dấu một bước tiến hóa tiếp tục phát triển trong nhà của Mercedes-Benz. Như trên một điện thoại thông minh, điều này cung cấp cho hoạt động rất đơn giản và trực quan của tất cả các chức năng đầu đơn vị sử dụng cử chỉ ngón tay. Touchpad cũng cho phép chữ cái, số và ký tự đặc biệt được nhập vào dạng chữ viết tay bằng ngôn ngữ nào. Người dùng nhận được rõ ràng phản hồi xúc giác khi hoạt động bề mặt kiểm soát của touchpad, mà là rất có lợi cho sử dụng trực quan chính hãng.

Một màn hình hiển thị head-up cũng là mới đối với xe Mercedes C Class 2015. Giống như trong một máy bay phản lực, nó sẽ hiển thị thông tin quan trọng trực tiếp trong lĩnh vực của người lái xe tầm nhìn trên kính chắn gió phía trước, do đó cung cấp cho dễ đọc rõ ràng trong khi cung cấp ít phiền nhiễu từ con đường phía trước. Hệ thống cung cấp thông tin về tốc độ xe và hướng dẫn và hiển thị tin nhắn từ DISTRONIC PLUS.

Mạnh mẽ nhưng thân xe trọng lượng nhẹ

Cơ thể-trong-trắng của Mercedes C Class 2015 mới cung cấp một cơ sở sáng tạo để giảm trọng lượng, độ cứng xuất sắc, bao gồm giới thiệu cứng để xử lý tuyệt vời, kết hợp với tiếng ồn tối ưu và đặc điểm rung động và mức độ cao về an toàn sụp đổ. Nhờ cấu trúc nhẹ thông minh và sáng tạo, cơ thể lai nhôm là khoảng £ 154 nhẹ hơn so với một cơ thể thép thông thường. Trọng lượng tổng thể của xe thậm chí còn giảm khoảng 220 lbs. Như vậy, Mercedes C Class 2015 mới dẫn đầu “bảng xếp hạng nhẹ” trong phân khúc của nó. Điều này cho phép nhiều lợi ích: việc xây dựng nhẹ của Mercedes C Class 2015 mới giảm tiêu thụ nhiên liệu lên đến 20 phần trăm mà không làm giảm hiệu suất, trong khi đồng thời tạo điều kiện cho một trọng tâm thấp hơn, do đó làm phát sinh của xe đáng chú ý thể thao và xử lý nhanh nhẹn.

Mercedes-Benz đạt được kỳ tích này xây dựng nhẹ bằng các biện pháp khác nhau, trong đó có một thiết kế cấu trúc hoàn toàn mới và việc sử dụng một tỷ lệ cao bất thường của nhôm cho một chiếc xe quy mô lớn sản xuất. So với người tiền nhiệm thành công của nó, là hàm lượng nhôm của thế hệ tiếp theo Mercedes C Class 2015 đã tăng từ ít hơn 10 phần trăm đến gần 50 phần trăm.

Phù hợp với Mercedes-Benz truyền thống, cơ thể được thiết kế cho an toàn sụp đổ gương mẫu. Kết quả là, chiếc sedan tuân thủ không chỉ với tất cả các luật quốc gia hiện hành và các yêu cầu, mà còn với các tiêu chuẩn an toàn của Mercedes-Benz nội bộ thậm chí nghiêm ngặt hơn dựa trên các kịch bản tai nạn thực sự.

Một khoang hành khách an toàn có độ bền cao tạo thành cốt lõi của khái niệm này. Nó được bao quanh bởi các khu biến dạng cấu hình cụ thể và đã được kiểm tra đảm bảo an toàn tối đa cho những người cư ngụ của đức hạnh của con đường có hiệu lực tối ưu hóa và sự kết hợp của nhôm đúc và vật liệu có độ bền cực cao. Một vỏ ngoài bao gồm gần như hoàn toàn bằng nhôm cung cấp một vỏ bảo vệ cho cơ thể.

Hàng đầu trong lĩnh vực khí động học và yên tĩnh chạy

Kéo thấp là rất quan trọng để đạt được hiệu quả vượt trội. Từ tốc độ dưới 70 km / h, kéo khí động học vượt quá tổng số tiền của tất cả các yếu tố kháng lái xe khác. Như vậy, kéo tạo thành một tham số quan trọng trong nỗ lực giảm tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2. Gió cấp độ tiếng ồn đã rất thấp trong các thế hệ trước của Mercedes C Class 2015 đã được hạ xuống hơn nữa.

Các kỹ sư cũng đã dành sự quan tâm siêng năng để tối ưu hóa các nguồn tiềm năng khác của rối loạn có thể có ảnh hưởng xấu đến người lái xe và hành khách hạnh phúc và sự tập trung, mặc dù họ có thể không có ý thức chú ý đến hiệu ứng. NVH (tiếng ồn, độ rung, sự khắc nghiệt) là thuật ngữ kỹ thuật cho các yếu tố như vậy phiền toái. Các chuyên gia đã tối ưu hóa các đặc điểm tiếng ồn của quạt trang trí nội thất, cửa sổ điện, các chức năng điều chỉnh chỗ ngồi và nhiều bộ chấp hành và điều hành tiếng ồn khác. Kết quả là, Mercedes C Class 2015 mới chiếm một vị trí chuẩn trong phân khúc của nó.

Đào tạo lái xe được tối ưu hóa

Mịn chuyển thiết bị tự động được cung cấp bởi 7G-TRONIC PLUS hộp số tự động, đã trải qua phát triển hơn nữa của Mercedes-Benz trong lợi ích của tăng cường môi trường thân thiện và niềm vui lái xe.

Hệ thống tất cả các bánh thường trực 4MATIC phục vụ để cải thiện độ bám đường và ổn định lái xe trong xe Mercedes C Class 2015 cũng vậy, trong khi nhấn mạnh thêm tính thể thao tinh tế của xe.

Đình chỉ – thể thao nhưng vẫn thoải mái

Việc đình chỉ trên Mercedes C Class 2015 mới là một sự phát triển hoàn toàn mới. Nó cung cấp xử lý nhanh nhẹn và nhanh nhẹn mà làm cho lái xe trên những con đường quanh co một niềm vui lớn trong khi cũng cung cấp các tiêu chuẩn cao nhất của thoải mái đi xe trong phân khúc này.

Một thiết kế mới trục 4-link phía trước đóng một vai trò quan trọng trong các đặc điểm xử lý nhanh nhẹn. Nhờ nguyên tắc 4-liên kết, hệ thống treo độc lập phía trước được tách rời hoàn toàn từ các thanh chống mùa xuân. Kết quả các chuyển động trục thuận lợi cho phép nhiều va li và ổn định bên cao hơn. Kết quả là, việc đình chỉ đáp ứng nhạy cảm hơn đối với biến động chỉ đạo và cho phép một thể thao, phong cách lái xe nhanh nhẹn. Một tối ưu hóa đa liên kết độc lập với hệ thống treo sau liên kết 5 khái niệm đảm bảo chất lượng vượt trội và vị trí bánh xe cao ổn định đường thẳng.

Hệ thống treo khí đầu tiên trong thể loại này

Mercedes C Class 2015 mới là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc của nó có thể được trang bị với một hệ thống treo khí (AIRMATIC) ở mặt trước và trục sau. Nhờ điều khiển điện tử, biến liên tục giảm xóc ở phía trước và phía sau, nó cung cấp gầm đường nổi bật và đặc điểm rung lốp ngay cả với chiếc xe tải. Người lái xe có thể sử dụng chuyển đổi AGILITY SELECT để lựa chọn giữa các đặc điểm khác nhau: “. Sport +” “nghi”, “ECO”, “thể thao” và Bổ sung “cá nhân” tùy chọn cho phép trình điều khiển để cấu hình chiếc xe của họ theo mong muốn của mình. AIRMATIC cũng có tính năng tất cả các vòng tự san lấp mặt bằng cho thoải mái đi xe tối ưu ngay cả khi chiếc xe được nạp.

Mercedes C Class 2015 mới cũng đi kèm với một phanh điện như là tiêu chuẩn. Phanh này được phát hành tự động khi người lái xe kết thúc chế độ xe với mục đích khởi đầu.

Chỉ đạo với một nhân vật thể thao

Tất cả các mô hình của gia đình Mercedes C Class 2015 sẽ có hệ thống Steer trực tiếp điện như là tiêu chuẩn. Kết hợp sự hỗ trợ điện tốc độ phụ thuộc vào từ hệ thống lái trợ lực tốc độ nhạy cảm với tỷ lệ chỉ đạo mà thay đổi theo góc lái nhất định. Sự hỗ trợ lực lái được cung cấp bởi các giá đỡ và chỉ đạo bánh răng thiết bị được điều khiển theo yêu cầu, qua đó góp phần hướng tới hiệu quả.

Mercedes-Benz ổ thông minh: Chiếc xe thông minh

Đó là mục tiêu tuyên bố của Mercedes-Benz để làm tiêu chuẩn cao nhất về an toàn có sẵn cho tất cả mọi người. Để kết thúc này, Mercedes C Class 2015 mới kết hợp gần như tất cả các hệ thống hỗ trợ mới với một loạt các chức năng nâng cao mà tổ chức buổi chiếu ra mắt thế giới của mình trong S-Class và E-Class chỉ một vài tháng trước. Các hệ thống hỗ trợ tăng cường sự thoải mái và an toàn. Mercedes-Benz gọi lái thông minh này.
Mercedes C Class 2015 mới cung cấp nhiều hệ thống an toàn và hỗ trợ sáng tạo. Nó được trang bị tiêu chuẩn với ATTENTION ASSIST, có thể cảnh báo lái xe của không chăm chỉ và buồn ngủ. Trên đường cao tốc, các chức năng chuyển hướng hệ thống COMAND hiển thị các cơ sở còn lại gần như là tùy chọn, cung cấp hệ thống đã được quy định trong xe. Các ATTENTION ASSIST chức năng cung cấp một mức độ điều chỉnh độ nhạy và có thể thông báo cho người lái xe trong một cái nhìn riêng biệt trong văn cụm về mức độ buồn ngủ và bao lâu họ đã được lái xe kể từ khi nghỉ cuối cùng của họ.

Ngoài Hỗ trợ phanh thích ứng, trong đó cung cấp bảo vệ khỏi va chạm từ tốc độ thấp như 7 km / h, tiêu chuẩn phù hợp tránh va ASSIST PLUS còn có một chức năng bổ sung: khi sự nguy hiểm của một vụ va chạm vẫn còn và lái xe không đáp ứng, hệ thống có thể thực hiện phanh tự trị ở tốc độ lên đến 200 km / h, do đó làm giảm mức độ nghiêm trọng của va chạm với chậm hoặc dừng xe. Hệ thống phanh cũng để đáp ứng với các phương tiện cố định ở tốc độ lên đến 50 km / h, và có thể để tránh va chạm từ phía sau với tốc độ lên đến 40 km / h.

Mới và hệ thống hỗ trợ hiện có với một loạt các chức năng nâng cao từ mới S-Class và E-Class cũng tùy chọn có sẵn, kết hợp dữ liệu từ các công nghệ cảm biến khác nhau như là một phần của khái niệm ổ thông minh để tăng cường đáng kể sự thoải mái và an toàn:

• DISTRONIC PLUS với chỉ đạo hỗ trợ là một trợ lý ách tắc giao thông bán tự động mà ở tốc độ dưới 60 km / h là có thể theo dõi chiếc xe phía trước ngay cả khi đánh dấu làn đường không rõ ràng hoặc hoàn toàn thiếu, do đó cung cấp một phương tiện an toàn và thuận tiện theo dõi dòng giao thông.

• Các BAS PLUS Hỗ trợ phanh Hệ thống có thể phát hiện cũng giao thông đi qua và tăng lực phanh nếu lái xe không áp dụng hệ thống phanh đầy đủ; PRE-SAFE ® phanh có thể phát hiện xe văn phòng phẩm cũng như người đi bộ, phanh tự động nếu người  lái xe không phản ứng, do đó ngăn ngừa tai nạn lên đến 50 km / h và giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của vụ va chạm ở tốc độ lên đến 72 km / h. Trong chảy giao thông PRE-SAFE ® phanh cung cấp hỗ trợ theo cùng một chế độ hoạt động trong suốt phạm vi tốc độ từ 7 km / h – 200 km / h.

• Tăng cường ngõ đăng nhập Giữ Assist bây giờ cũng có thể ngăn chặn các xe từ vô tình trôi ra khỏi làn đường của mình khi đánh dấu làn đường được liên tục hoặc khi có nguy cơ va chạm, ví dụ như là kết quả của xe vượt tốc độ cao, giao thông ở làn đường liền kề hoặc ngay cả giao thông đang tới, bằng cách áp dụng hệ thống phanh ở một bên.

Các hệ thống hỗ trợ nhiều cũng bao gồm:

• Active xe Hỗ trợ, cho phép đỗ xe tự động với chỉ đạo hoạt động và can thiệp phanh ở cả hai chỗ đậu xe song song và vuông góc

• Một máy ảnh 360 °, có khả năng hiển thị các phương tiện và môi trường xung quanh từ những quan điểm khác nhau, bao gồm cả xem mắt của một con chim ảo

Túi khí an toàn

Ngoài 3 điểm dây an toàn với lực pyrotechnical vành đai và giới hạn lực xiết cho người lái xe, hành khách phía trước và những người trong ghế sau bên ngoài, nhiều túi khí phục vụ để bảo vệ người của xe trong một tai nạn. Chúng bao gồm:

• Xương chậu túi khí cho lái xe và hành khách phía trước
• Một cửa sổ mới được phát triển túi khí
• Một túi khí đầu gối cho người lái xe

Ghế hành khách phía trước được trang bị tiêu chuẩn với công nhận ghế trẻ em tự động, thời không transponder trước trong lợi của một mat cân. Điều này cho phép bất kỳ ghế trẻ em được sử dụng. Túi khí sẽ tự động tắt khi một ghế trẻ em được trang bị và kích hoạt một khi nó đã được gỡ bỏ.

Điều hòa không khí: tín hiệu từ không gian

Mercedes-Benz đã tiến hành phát triển hệ thống và cải thiện đáng kể của hệ thống điều hòa không khí trong xe Mercedes C Class 2015 mới. Điều này đặc biệt đến chất lượng kiểm soát, hiệu suất, hiệu quả và chất lượng không khí. Mới
Mercedes C Class 2015 cũng là chiếc xe duy nhất trong phân khúc này cung cấp phát hiện đường hầm thông qua định vị vệ tinh. Nó sử dụng các thông tin bản đồ từ hệ thống định vị và các dữ liệu vị trí GPS để đóng nắp tuần hoàn không khí tự động khi xe đi vào một đường hầm, sau đó mở lại nó khi chiếc xe xuất hiện từ đường hầm.
Một điểm nổi bật góp phần vào một bầu không khí cảm giác tốt là gói AIR-CÂN với fragrancing hoạt động, ion hóa không khí và lọc hiệu quả hơn đã có sẵn mô hình chuẩn.

Thông tin giải trí sôi động

Một thế hệ đa phương tiện hoàn toàn mới cung cấp hoạt động trực quan trong mới
Mercedes C Class 2015, có hình ảnh động phức tạp và hiệu ứng hình ảnh mà hiện nay tất cả các chức năng một cách rõ ràng và rất hấp dẫn. Mercedes C Class 2015 mới cũng được trang bị hệ thống Frontbass độc đáo. Hệ thống âm thanh tiên tiến này sử dụng khoảng không gian giữa các thành viên và bên thành viên trong cấu trúc cơ thể như một buồng cộng hưởng cho các loa trầm để gợi lên cảm giác nghe nhạc gần như ngang bằng với một phòng hòa nhạc. Một hệ thống âm thanh vòm Burmester ® là tùy chọn có sẵn.
Hệ thống định vị trình bày nội dung của nó trong chế độ tương tác. Tính năng của nó bao gồm một la bàn hoạt hình, một “ổ Show” với thông tin cho hành khách tương tự như các bài thuyết trình trên màn hình trên máy bay đồng quản trị và Google Maps hiển thị trên đơn vị đứng đầu.

Trong xe hơi công nghệ

COMAND cung cấp một màn hình lớn hơn với độ phân giải 960 x 540 pixel và một ngoại quan đặc biệt vỏ thủy tinh quen thuộc từ các thiết bị tiêu dùng như iPhone hoặc iPad.
Một điện thoại di động có khả năng Bluetooth với các tùy chọn dữ liệu là tất cả phải mất để làm cho hệ thống âm thanh 20 có khả năng internet. Điều này cho phép internet để được lướt mà không hạn chế khi xe đứng yên. Trong khi di chuyển, Mercedes-Benz ứng dụng như thời tiết, Google tìm kiếm địa phương với Street View và Panoramio, điểm đến / đường tải về và Facebook có thể được sử dụng.

Về Mercedes-Benz Canada

Mercedes-Benz Canada chịu trách nhiệm về doanh số bán hàng, tiếp thị và dịch vụ của ba thương hiệu trong Tập đoàn Mercedes-Benz tại Canada: Mercedes-Benz, AMG và thông minh. Trụ sở chính tại Toronto, Ontario, Mercedes-Benz Canada Inc có khoảng 1.450 người trong 21 địa điểm trên khắp Canada. Thông qua một mạng lưới toàn quốc của 12 hoạt động bán lẻ Mercedes-Benz sở hữu và 43 đại lý ủy quyền, Mercedes-Benz Canada bán 37.018 xe trong năm 2013, năm tốt nhất bao giờ được báo cáo cho Mercedes-Benz Canada Inc