Toyota toyota camry 2015, những thông tin mới nhất

2015 Toyota Camry

Mỗi chiếc xe có năm cuối cùng của nó. Cho dù đó là Chevrolet Corvette , các Ford Mustang , hoặc có, thậm chí phổ biến Toyota camry , 10,2 triệu trong số đó đã được bán kể từ năm 1983, mỗi chiếc xe có năm. Đối với toyota camry, năm đó là năm 1992. Với con trai-của- Lexus phong cách, một cảm giác rõ ràng về mục đích và công ty mẹ đã đạt bước tiến của nó như là người cung cấp các thiết bị giao thông vận tải gia đình faultlessly đáng tin cậy, toyota camry có chân của nó vào năm 1992. Đó là một chiếc xe hơi mà ngay cả mẹ của bạn có thể nhớ, ngay cả khi cô ấy không bao giờ sở hữu một mình.

toyota camry bạn thấy ở đây đại diện cho gần Toyota đã đến để cạnh tranh với các công thức kỳ diệu mà thực hiện các mô hình năm 1992 các thứ của huyền thoại. So với model năm 2014, một số năm 2000 của chiếc xe 6.000 bộ phận mới, hầu hết trong số họ liên quan đến việc bạn có thể nhìn thấy hoặc cảm ứng (ở bên ngoài, ví dụ, chỉ có mái nhà mang hơn từ năm 2014).

Nó không phải là một thiết kế lại đầy đủ, nhưng nó vẫn là một sự phát triển tuyệt vời xem xét trước khi mà nó chỉ dựa sống sót qua hai năm mô hình. Đó là một minh chứng cho cả hai bản chất siêu cạnh tranh của phân khúc sedan gia đình và đáp ứng quan trọng ấm mà chiếc xe đi thu hút. Nhưng đó là trong quá khứ bây giờ – sau khi lái xe mô hình này năm 2015, chúng tôi nghi ngờ thay đổi chiếc xe mới sẽ có đủ kỹ lưỡng để tiếp tục kéo khách hàng mới bởi hàng trăm ngàn mỗi năm trong tương lai gần.

2015 Toyota Camry: First Drive 2015 Toyota Camry: First Drive 2015 Toyota Camry: First Drive 2015 Toyota Camry: First Drive 2015 Toyota Camry: First Drive 2015 Toyota Camry: First Drive 2015 Toyota Camry: First Drive 2015 Toyota Camry: First Drive
2015 Toyota Camry 2015 Toyota Camry 2015 Toyota Camry
Cơ thể điêu khắc và kéo dài của toyota camry mang lại cho nó một cảm giác ân sủng nó đã không có từ năm 1992.

Để bắt đầu, nó sẽ rất tốt. Hình ảnh có thể nhấn mạnh quá mức các hổng, Avalon lấy cảm hứng từ dạ dày, nhưng điêu khắc và kéo dài cơ thể của toyota camry – 1,7 inch dài hơn người tiền nhiệm của nó – mang lại cho nó một cảm giác ân sủng họ đã không có kể từ khi mô hình nói trên năm 1992. Đèn pha mới Swoopy đi ranh giới giữa đẹp và săn mồi, và dấu băm chạy xuống má có chứa đèn LED chạy trên một số mô hình, thêm một chút cạnh. Ra lại là một tình huống decklid / bội thu đáng kể sạch, bao gồm một cánh lướt gió trang nhã trên các mô hình nhất định.

Cho-15 mới mô hình XSE (nhìn thấy ở đây trong hình thức V6) mang sơn đơn sắc, chi tiết bên ngoài bôi đen-out, và 18-inch bánh xe màu đen và gia công sexy (so với bánh xe thép 16-inch / bao gồm trên mô hình LE và 17 inch, trên LE và SE mô hình). Đó là một cái nhìn mà cố gắng để đóng cửa ở trên Mazda6 vào sự hấp dẫn giới tính, nhưng không phải là quá cực đoan rằng bà của bạn sẽ không nhận được bên trong khi nó là thời gian để đưa cô đến nhà thờ. Nếu có một điểm yếu trong thiết kế, đó là trang trí C-trụ cột mà giả vờ là một cửa sổ nhưng không phải là; vẫn còn, thậm chí còn xứng đáng một số tín dụng để làm cho chiếc xe này trông giống như các ’92.

2015 Toyota Camry2015 Toyota Camry  2015 Toyota Camry 2015 Toyota Camry
Bên trong, gần như mọi bề mặt mà người lái xe, hành khách tương tác với nhau đã được thay đổi – không có gì cực đoan, nhưng nếu chúng ta đặt nó trong, nói, về mặt khách sạn, nội thất toyota camry đã đi từ Courtyard By Marriott, tốt, Marriott – vẫn còn bảo thủ, nhưng cao cấp hơn. Những chiếc ghế H-point cao tính năng khâu tương phản với doanh nghiệp bắt buộc, và bạn sẽ tìm thấy một chút mềm mại hơn (hoặc soft-ish) các công cụ liên lạc trên các tấm gạch ngang và cánh cửa. Màu sắc tương ứng chặt chẽ để cắt cấp – màu xám cho thuê cấp cho các thiết bị như LE; thể thao và kim loại nặng hơn với các SE (nay bốn xi-lanh chỉ); nham hiểm với lớp XSE mới, với tất cả các màu đen da / giả da lộn bọc và khâu màu đỏ; da lót và sang trọng với các mô hình XLE đầu chó. Sau hai Trims cũng có được lỗ thông hơi phía sau ghế không khí và kiểm soát khí hậu hai vùng bên trong, cũng như đèn pha LED đầy đủ ở bên ngoài.

Toyota camry mới cũng bước lên điện tử của mình, bắt đầu với cụm đồng hồ Optitron trên các mô hình SE và ở trên, và tốt đẹp, quay số chính ba chiều chầu một thông tin màn hình độ nét cao mới. Các mô hình XSE và XLE V6 được sạc cổng đằng sau một cánh cửa trong bảng điều khiển, cũng như màn hình cảm ứng lớn hơn (7,0 inch so với 6,1 trên phần còn lại) cho các hệ thống thông tin giải trí Entune ứng dụng dựa trên của họ. Lựa chọn an toàn đến dưới hình thức của một hệ thống tiền va chạm, dầm cao tự động và giám sát điểm mù với phía sau cảnh báo cross-giao thông.

2015 Toyota Camry 2015 Toyota Camry 2015 Toyota Camry 2015 Toyota Camry
Kỹ sư Toyota retuned cú sốc và lò xo của toyota camry để đáp ứng nhiều hơn mà không giết chết chất lượng xe mượt mà toyota camry được biết đến.

Dưới da, không có nhiều công cụ mới, nhưng những gì đã được thay đổi là tất cả bao la đánh giá cao. Cũng như nhiều loại xe được thiết kế lại và làm mới của Toyota, bao gồm cả Yaris và Sienna, mà chúng tôi cũng lái xe trong tuần này tại Hawaii (chơ), toyota camry được thêm quân tiếp viện cấu trúc, bao gồm nhiều mối hàn tại chỗ hơn. Điều này sẽ cho phép các kỹ sư của Toyota lên dây cót cú sốc và lò xo của toyota camry để đáp ứng nhiều hơn mà không giết chết chất lượng xe mượt mà toyota camry, và hầu hết các xe Toyota, cho rằng vấn đề, được biết đến. Một tăng 0,4-inch trong theo dõi cho tất cả các mô hình nhiều hơn một chút của một lập trường trồng.

Các mô hình toyota camry sản xuất trước chúng tôi lái xe trên những con đường chủ yếu là lành tính trên Đảo Lớn của Hawaii đã chứng minh đáp ứng tốt hơn các đầu vào và ít lung lay trong góc hơn so với người tiền nhiệm của họ, và các mô hình XSE nói trên là gần như (mặc dù không hoàn toàn) vui vẻ. Chúng tôi xem xét các mô hình lai riêng biệt, nhưng từ quan điểm của tác giả này, có vẻ như tất cả các mẫu toyota camry thậm chí còn êm hơn so với những chiếc xe đi trước họ.

Một sự mặc khải đặc biệt liên quan đến hệ thống phanh của toyota camry XSE, mà được điều chỉnh khá tốt, một phần nhờ vào một xi lanh chủ hai giai đoạn mới. Cắn ban đầu là sắc nét và phản ứng là tuyến tính tất cả các con đường xuống đi đạp. Dừng xe đã cho chúng tôi nhớ lại những suy nghĩ của Mazda6, mặc dù với trọng lượng từ 60 đến 100 pounds so với năm 2014, 2015 toyota camry vẫn không cảm thấy như ánh sáng như Mazda dưới mọi hình thức. Ngoài ra, nếu bạn muốn chỉ đạo người Đức nhất (tức là với một chút với sức mạnh và một chút tactility thông qua các bánh xe) trỏ trình duyệt của bạn với mô hình XSE và không nhìn vào bất cứ điều gì khác.

2015 Toyota Camry
Với 268 mã lực và 248 lb-ft, động cơ V6 3.5 lít mạnh mẽ, nhưng tất nhiên. Và nếu những số liệu thống kê V6 có vẻ quen thuộc, đó là vì họ đã không thay đổi kể từ khi chính quyền Bush.

Nếu toyota camry là đáng thất vọng trong bất kỳ sự tôn trọng đặc biệt, nó là hệ truyền động khí hầu như 100 phần trăm mang sang từ trước, và không đáng ngạc nhiên, họ cảm thấy như sắc sảo (có thể nói là rất không) bao giờ hết. Các tiêu chuẩn 2.5 lít inline bốn xi-lanh làm cho năng lượng phong nha – 178 mã lực tại 6.000 rpm và 170 lb-ft mô-men xoắn tại 4.100 rpm – mặc dù nó đòi hỏi một để gió nó ra khá tốt để có được nó, và sáu tốc độ tự động là không quá vui tươi một bạn nhảy, thậm chí sử dụng nhãn hiệu thay đổi mái chèo của SE.

Với 268 mã lực tại 6.200 rpm và 248 lb-ft mô-men xoắn tại 4.700 rpm, động cơ V6 3.5 lít chỉ có sẵn với XLE và XSE mô hình mạnh mẽ hơn nhiều so với bốn-pot, tất nhiên, nhưng thô lỗ của mình tại vòng tua cao làm cho nó không quá thú vị để truy cập vào sức mạnh đó. Và nếu những số liệu thống kê V6 có vẻ quen thuộc, đó là vì họ đã không thay đổi kể từ khi chính quyền Bush. Vì vậy chúng tôi khá chắc chắn rằng V6 sẽ có thể để có được toyota camry tới 60 mph trong khoảng 6,5 giây, bởi vì đó là những gì nó luôn luôn được thực hiện. Bốn-pot có thể sẽ mất khoảng một giây hoặc lâu hơn để làm các việc lừa tương tự. Và cuối cùng, tiết kiệm nhiên liệu EPA ước tính vẫn giữ nguyên như trước, tại 25 dặm cho mỗi gallon thành phố, quốc lộ 35 mpg đối với bốn xi-lanh và 21/31 cho V6.